สอบถามหรือสมัครเรียน Line ID: @asquareschool โทร 089-115-6100 อ.อาร์ท หรือ 089-810-8500 อ.แอ๊ค

future_salary

ต้องยอมรับว่าวันนี้ต้นทุนการศึกษาของน้องๆยุคใหม่สูงกว่าของรุ่นพี่ๆมาก บริษัทส่วนใหญ่มีนโยบายในการรับน้องๆที่จบปริญญาโทซึ่งเป็นค่านิยมที่มีมาก่อนที่พี่จะเริ่มทำงานประจำเสียอีก แน่นอนว่าค่านิยมนี้อาจจะเปลี่ยนไปหลังจากหลายบริษัทในอเมริกา(google) ออกมาประกาศรับเด็กโดยไม่เน้นการศึกษา แต่สำหรับเมืองไทยการเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะกินเวลานานกว่าประเทศอื่นๆเนื่องจากค่านิยมด้านการศึกษาของประเทศเราอิงกับหน้าตาทางสังคมของผู้ปกครองด้วย วันนี้เราจะมาดูกันว่าถ้าน้องที่จบใหม่จะต้องขอเงินเดือนเท่าไรให้คุ้มค่าการศึกษาที่พ่อแม่น้องๆจ่าย

ใช้สมมุติฐาน 1. การเติบโตของเงินเดีอน 10% ต่อปี
2. ค่าใช้จ่าย 50% ของเงินเดือนแต่ไม่เกิน 600,000 บาทต่อปี
3. อัตราส่วนลดที่ 5%
4.ใช้เวลา 10 ปีในการคืนทุนการศึกษา

Pin It on Pinterest

Share This
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก